Bảo quản và Chuẩn bị

Baoquan Baoquan Baoquan

Mặc dù USDA ( Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ) khuyến cáo rằng tủ đông lạnh có thể giữ thực phẩm an toàn gần như vô thời hạn, nhưng điều đó không có nghĩa là thực phẩm vẫn sẽ có hương vị và thành phần dinh dưỡng tốt.

NGUYÊN TẮC LƯU TRỮ THỨC ĂN VIỆT NAM

Ở Mỹ thường chúng ta sẽ đi chợ để nấu ăn cho nguyên một tuần, tiết kiệm thời gian cho chị em nội trợ. Nhưng làm cách nào chúng ta có thể lưu trữ thức ăn VIệt Nam một cách khoa học và an toàn nhất.

Để ngăn chặn những nguy cơ vượt ngoài tầm kiểm soát trong việc trữ đông đồ ăn, bạn nên biết các nguyên tắc trữ đông đồ ăn đúng ngay từ đầu. Hãy nhớ rằng khi bạn trữ đông lương thực, bạn nên lưu ý 5 nguyên tắc sau:

 • Ngăn ngừa cháy tủ đông
 • Ngăn ngừa mất độ ẩm
 • Ngăn chặn việc ảm mùi sang các thực phẩm khác.
 • Sử dụng không gian tủ đông mà bạn có một cách khôn ngoan
 • Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm khi bạn làm đông thực phẩm

Chìa khóa để thực hiện các mục tiêu này nằm ở việc đóng gói thực phẩm và cách bạn lưu trữ . Dưới đây là các quy tắc vàng để thực hiện nguyên tắc trên:

Để càng ít không khí trong các ngăn chứa của chứa tủ đông càng tốt, bằng cách loại bỏ hết không khí khỏi các túi cấp đông trước khi bạn niêm phong chúng. Bạn nên sử dụng các thùng an toàn trong tủ đông phù hợp với lượng thực phẩm được cấp đông.

Đóng gói hoặc cho vào túi sau đó dán nhãn hoặc chỉ đơn giản là bạn ghi ngày trữ đông vào đó, ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn sẽ sử dụng các thực phẩm này trong vòng một hoặc hai tuần.

Đặt các hộp thực phẩm này ở nơi lạnh nhất trong tủ đông của bạn nếu có thể, cho đến khi chúng hoàn toàn đông lạnh.

Cố gắng sử dụng thực phẩm đông lạnh của bạn trong vòng hai đến ba tháng.

Câu hỏi đặt ra là nếu như tôi mua sản phẩm từ Đoàn Chả Ốc thì tôi phải bảo quản như thế nào và sử dụng trong bao lâu?

Đoàn Chả Ốc hiện tại có 11 sản phẩm , cách bảo quản của từng loại cũng sẽ khác nhau đôi chút
 • Chả Ốc, Chả Huế, Chả Lụa, Chả Bì: Những loại chả này được gói, hấp trong lá chuối sau đó gói gọn trong bao thực phẩm, vì vậy thời gian trữ đông của những loại chả này có thể lên đến 3-4 tháng.
 • Giò Sống: Vì đây là thịt sống cho nên thời gian trữ đông chỉ 7-14 ngày là thời gian phù hợp nhất để đảm bảo được chất lượng sản phẩm.
 • Thịt Nướng, Nem Nướng, Bò Lá Lốt, Chạo Tôm, Chả Chiên: Những sản phẩm này đã được làm chín và hút chân không kỹ lưỡng, thời gian trữ đông lên tới 1-2 tháng.
 • Tôm Khô: sản phẩm đã được công ty hút chân không, khi mở ra thời gian sử dụng trong vòng 2-3 tháng là tốt nhất, dùng xong bạn có thể đựng tôm khô vào bịch ziploc để bảo quản tốt hơn.

Lưu ý: Nếu bạn bảo quản ở ngăn mát, tất cả những sản phẩm trên sẽ bảo quản trong ngăn mát được 1 tuần. Đặc biệt Giò Sống chỉ bảo quản 100% trong tủ trữ đông.

Cách Chuẩn Bị Bữa Ăn Việt Nam Đúng Chuẩn Vị Việt

Để chuẩn bị một bữa ăn Việt Nam của người dân tại Hoa Kỳ cũng là một vấn đề nan giải. Với những món ăn như Kho thịt Việt Nam, Nấu canh bí, canh cải…, kho cá, những món này quá dễ dàng. Nếu bố mẹ bạn muốn ăn Nem nướng, chạo tôm, bò lá lốt với bánh hỏi, thì bạn phải làm như thế nào? Nguyên liệu, công thức,? Ôi vô cùng khó khăn. Nhưng đến với Đoàn Chả Ốc chuyện khó hoá dễ, chuyện dễ hoá càng dễ hơn

Sau đây Đoàn Chả Ốc sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị một bữa Nem Nướng, Chạo Tôm, Bò lá lốt ăn cùng với bánh hỏi vô cùng đơn giản để đãi gia đình cuối tuần nhé.

 • Bước đầu tiên: đặt hàng Nem Nướng, Chạo Tôm, Bò lá lốt của Đoàn qua website doanchaoc.com trong vòng 24h hàng sẽ giao tận nhà.
 • Bước thứ 2: mua ngay bánh hỏi khô tai chợ, ít rau thơm như: dắp cá, tía tô, xà lách,lưa leo, tỏi, ớt, hành lá….

Sau khi có nguyên liệu đầy đủ chúng ta bắt đầu pha chế nhé

 1. Lấy sản phẩm Nem Nướng, Chạo Tôm, Bò lá lốt rả đá hoàn toàn , hâm microwave 1 phần 30-45 giây, nếu bạn muốn nướng thì chỉ nướng xơ thôi, vì nướng lâu thịt sẽ bị khô và mất đi chất lượng của sản phẩm.
 2. Lặt rau ngâm với chút muối.
 3. Nấu nước sôi và ngâm bánh hỏi trong vòng 3 phút, tiếp đến cho bánh hỏi ngâm trong nước dừa trong vòng 1 phút ( cho 1 muỗng dầu ăn ) , có thể dùng nước lừa lon CoCo. Sau đó lấy ra cho ráo.
 4. Hành lá cắt nhuyễn để vào chén, cho 1-2 muỗng dầu ăn, 1 hạt bắp muối, sau đó bỏ vào microwave 30 giây .
 5. Cách làm nước mắm chua ngọt

Công thức Nước Nắm Chua Ngọt khẩu phần 4 người ăn:

 • + 3 tép tỏi
 • + 2-3 trái ớt ( Tuỳ theo quý anh chi muốn ăn cay nhiều hay ít)
 • + 3 muỗng đường
 • + 2 lát chanh
 • + 2 muỗng nước sôi
 • + 4 muỗng nước mắm

Sau khi hoàn tất xếp bánh hỏi và Nem Nướng, Chạo Tôm, Bò lá lốt ra dĩa cho thêm hành phi và dầu hành lá lên trên, có đậu phộng rang nữa thì quá tuyệt vời. Xếp rau ăn kèm và nước mắm bày ra bàn. Thế là đã có một buổi ăn cuối tuần thịnh soạn cùng gia đình chuẩn vị Việt Nam. Chỉ đơn giản trong vòng 1 tiếng chuẩn bị.

Chúc các bạn trổ tài thành công nhé.